Sáng ngày 26/3/2024, Đảng bộ xã Y Tịch tổ chức Hội nghị lần thứ 43 ban chấp hành mở rộng sơ kết công tác Đảng quý I phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Thị Thụ  - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thông tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Nguyễn Văn Châm – Giám đốc Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Chi Lăng, Các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã; Trưởng các hội, đoàn thể xã; Bí thư chi bộ; Trưởng các thôn; Cán bộ, Công chức xã, Đại diện Công an xã, các Trường học, Trạm y tế xã.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quý I đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024. Trong 3 tháng đầu năm, mặc dù tình thời tiết diễn biến hết sức phức tạp, tác động trực tiếp đến việc triển khai và thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhưng với sự quyết tâm cao của Đảng bộ và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự tin tưởng đồng sức, đồng lòng của toàn thể nhân dân, trong 3 tháng đầu năm kinh tế vẫn được duy trì ổn định, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn đạt kế hoạch đề ra đạt 414,2ha, đạt 49,2% so với kế hoạch. Công tác quản lý, sử dụng đất được thực hiện tốt; xây dựng cơ bản có nhiều chuyển biến tích cực; thu ngân sách đạt 43,718%; so với kế hoạch huyện giao, đạt 41,12% so với kế hoạch xã giao.

a
  Đ/c: Đinh Thị Thụ  - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thông tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại hội nghị

Công tác quốc phòng, an ninh được đảm bảo; Trong năm đã tiễn đưa 9/9 thanh niên lên đường nhập ngũ bảo về tổ quốc.

Văn hóa - Xã hội phát triển; đã tổ chức tiếp nhận và trao quà tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Tổng số quà là 136 xuất quà, tổng số tiền trị giá là 64.100.000đ.

Tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ thể dục thể thao, tổ chức giải bóng đá nam, nữ tham gia mừng đảng mừng xuân có 07 đội bóng đá Nam tham gia chia làm hai bảng, có 07 đội bóng đá Nữ tham gia thi đấu và tổ chức lễ trao giải bóng đá mừng Đảng mừng xuân Giáp Thìn năm 2024 thành công tốt đẹp, thu hút được đông đảo nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã tham gia cổ vũ phong tràoĐ

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm, hoạt động có hiệu lực hiệu quả.

a
                    Đ/c: Hoàng Mạnh Khương - Huyện ủy viên bí thư Đảng ủy xã Tịch phát biểu tại hội nghị

Đồng thời, tích cực tạo nguồn phát triển đảng viên mới. Tính đến hết tháng 3 đầu năm 2024 toàn đảng bộ xã có 12 chi bộ trực thuộc, hiện nay đảng bộ có 222 đảng viên.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã thảo luận chỉ ra một số hạn chế, khó khăn, chính quyền cần quan tâm chỉ đạo trong 9 tháng tiếp theo đó là: Tập trung chỉ đạo để công tác thu ngân sách đạt theo Nghị quyết đã đề ra; Tập chung lãnh đạo chỉ đạo Nhân dân thực hiện tốt công tác phát triển kinh tế tranh thủ thời tiết gieo trồng các loại cây trồng vụ xuân, chăm sóc cây thuốc lá, trồng và chăm sóc cây Na, chăm sóc các loại cây ăn quả, đồng thời phòng trừ các loại sâu bệnh trên cây trồng.

Thực hiện tốt hơn nữa công tác xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trên địa bàn quyết liệt hơn, chủ động và sáng tạo hơn.

aaaaa
a
                                                     Một số hình ảnh tại hội nghị sơ kết

Thực hiện: VH-XH