Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp Ủy, Chính quyền với nhân dân về phương án xử lý các trường hợp có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Chiều ngày 07/9/2021 Đảng ủy, UBND xã Y Tịch tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với nhân dân về phương án xử lý các trường hợp có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Dự hội nghị có đồng chí Vi Văn Duy – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã; đồng chí Vương Văn Sơn - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ VN xã; các tổ chức đoàn thể, công chức xã và 77 hộ gia đình sai phạm về đất đai.

Đồng chí Vương Văn Sơn, chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Hội nghị đã được nghe các đồng chí lãnh đạo phát biểu chỉ đạo và đồng chí Công chức Địa chính trình bày về một số căn cứ pháp lý của những sai phạm, các trường hợp vi phạm; các sai phạm, phân tích danh sách vi phạm; thông báo bảng giá trích đo, giá chuyển mục đích quyền sử dụng đất; các trường hợp bị phạt và không bị phạt; trách nhiệm phải thực hiện chuyển đổi…

Tại cuộc đối thoại đã có 7 ý kiến chủ yếu xoay quanh vấn đề sai phạm diễn ra đã lâu, nay cần xử lý, khắc phục để người dân yên tâm sinh sống và sản xuất trên chính mảnh đất của mình. Đồng thời các hộ dân sai phạm tự nguyện viết bản cam kết đăng ký thực hiện trích đo và chuyển đổi mục đích sử dụng đất vào năm 2021, 2022.

Cán bộ, công chức xã hướng dẫn người dân kê khai thông tin thửa đất đã sử dụng sai mục đích

Sau khi nghe các ý kiến đề nghị của nhân dân đồng chí Chủ tịch UBND xã và  công chức địa chính đã tiếp thu, trao đổi, giải trình làm rõ từng đề xuất, kiến nghị của nhân dân thuộc thẩm quyền. Mục tiêu phấn đấu của xã thực hiện giải quyết các hộ đã sai phạm trước 01/7/2014 mà đã đăng ký nhu cầu chuyển đổi mục đích trong năm 2021, thực hiện tốt công tác tuyên truyền để người dân có nhu cầu chuyển đổi hiểu rõ quyền hạn và trách nhiệm của bản thân nhằm hạn chế tối đa các hộ vi phạm đất phát sinh.

Phát biểu kết luận tại buổi đối thoại đồng chí Vi Văn Duy - Bí thư Đảng ủy xã cảm ơn các ý kiến, đề xuất trao đổi dân chủ thẳng thắn của nhân dân với Đảng ủy, chính quyền xã. Đồng thời, đồng chí đã trao đổi giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền; đối với những vấn đề cần có thời gian xác minh, làm rõ đồng chí giao cho bộ phận chuyên môn nghiên cứu, giải quyết đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của nhân dân.

T/h Văn hóa thông tin xã