Hội đồng xác định mức độ khuyết tật xã Y Tịch họp xác định mức độ khuyết tật cho một số đối tượng trên địa bàn xã.

Thực hiện Nghị định 20/2021/NĐ-CP ngày 15/3/2021 của Chính phủ quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội; Thông tư 01/2019/TT-BLLĐTBXH ngày 02/01/2019 của Bộ LĐ-TB&XH quy định việc xác định mức độ khuyết tật do Hội đồng xác định mức độ khuyết tật thực hiện.

Sáng ngày 15/12 tại hội trường UBND xã Y Tịch.  Hội đồng xác định mức độ khuyết tật họp xác định mức độ khuyết tật cho một số đối tượng trên địa bàn. Tham dự buổi họp xét có bà Vi Tố Uyên Phó trưởng phòng LĐTBXHDT huyện trưởng đoàn giám sát xét duyệt mức độ khuyết tật và các thành viên đoàn giám sát của huyện; về phía HĐXĐMĐKT xã có ông Vương Văn Sơn - Chủ tịch UBND - Chủ tịch hội đồng, Công chức Văn hóa – Xã hội phụ trách công tác Thương binh xã hội, các đoàn thể và Trạm y tế xã là thành viên hội đồng xác định mức độ khuyết tật xã. Tại buổi làm việc hội đồng xác định mức độ khuyết tật xã đã xem xét, xác định cho 05 đối tượng, theo các tiêu chuẩn xác định khuyết tật.

Tại cuộc họp có 02 đối tượng khuyết tật không thể di chuyển được các thành viên đoàn kiểm tra giám sát và HĐXĐMĐKH xã đã đến gia đình để xác định mức độ khuyết tật.

Các thành viên HĐXĐMĐKT đến gia đình có người khuyết tật không đến UBND xã  dự họp được

Kết thúc buổi họp xét hội đồng kết luận mức độ khuyết tật 04/05 đối tượng thuộc mức độ đặc biệt nặng, đủ điều kiện được hưởng chế độ trợ cấp khuyết tật; 01 đối tượng khuyết tật nhẹ. Công chức Văn hóa – Xã hội phụ trách công tác Thương binh xã hội xã tiếp tục hoàn thiện hồ sơ đề nghị Phòng Lao động - Thương binh xã hội và Dân tộc huyện Chi Lăng xem xét giải quyết chính sách cho các đối tượng Người Khuyết tật theo quy định./.

T/h: Văn hóa – Thông tin