Hội Cựu chiến binh, Hội nông dân sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2020

Thực hiện chương trình công tác năm, Hội Nông dân Hội Cựu chiến binh xã Y Tịch  tổ chức sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2020

Sáng ngày 30 tháng 6 năm 2020 tại Ủy ban nhân dân xã Y Tịch tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội Cựu chiến binh, Hội nông dân năm 2020. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hải Nam- Ủy viên ban thường vụ Hội nông dân huyện Chi Lăng, đồng chí Vi Văn Duy – Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Hà Mạnh Dương – Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; Đồng chí Mai Việt Lào – Phó chủ tịch UBND xã; Các đồng chí là Trưởng các tổ chức Đoàn thể, các đồng chí trong Ban chấp hành của Hội Cựu chiến binh và Hội nông dân xã.

Trong 6 tháng đầu năm 2020 mặc dù phải đối mặt với những khó khăn, thách thức như giá cả thị trường, ô nhiễm môi trường,… song công tác Hội và phong trào Cựu chiến binh và nông dân xã Y Tịch (Huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của cấp ủy Đảng, phối hợp tạo điều kiện của chính quyền và các ngành, đoàn thể cơ sở đã nỗ lực, tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, thi đua lao động sản xuất, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị địa phương, đạt được những kết quả nổi bật.

Đồng chí Lương Hữu Huân khai mạc hội nghị

Công tác Hội Nông dân trong 6 tháng đầu năm Hội đã thu hút, kết nạp mới 08/554 hội viên; Công tác tổ chức các buổi sinh hoạt Hội gắn với tuyên truyền chủ trương, chính sách, chỉ thị, nghị quyết thu hút 1.000 lượt hội viên nông dân tham dự; Phối hợp cùng với cán bộ Khuyến nông và Thú y xã xuống các chi hội cơ sở lồng ghép các cuộc họp tuyên truyền  về kỹ thuật trồng trọt và phòng trừ dịch bệnh cho vật nuôi cây trồng, phòng chống rét trong chăn nuôi gia súc được 5 cuộc với 411 hội viên tham dự. Đồng thời Hội Nông dân xã đề nghị 02 tập thể và 02 cá nhân đề nghị chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen tại Hội nghị điển hình tiên tiến huyện Chi Lăng lần thứ II, giai đoạn 2016 – 2020. Thực hiện vận động  nông dân tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh Hội đã tuyên truyền vận động hội nông dân hưởng ứng, tham gia phong trào đến nay đã hoàn thành được 12/19 tiêu trí.

Đồng chí Mai Văn Thăng thông qua báo cáo công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2020

Hội Cựu chiến binh xã Y tịch có 08 chi hội với 158 hội viên. Trong 6 tháng đầu năm 2020 Hội đã tiếp tục vận động các thế hệ Cựu chiến binh đoàn kết, phát huy bản chất truyền thống “ Bồ đội Cụ Hồ”, đẩy mạnh phong trào thi đua “ Cựu chiến binh đoàn kết, giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế” thi đua thực hành tiết kiệm, thi đua sản xuất. Xây dựng quỹ Hôi đến nay Hội có quỹ là 56.000.000đ bình quân đạt 354.000đ/hội viên.Tích cực tham gia làm đường liên thôn, liên xã, kè san lấp, phát quang đường giao thông nông thôn, nâng cấp mới 4km đường, vận chuyển cát, đá sỏi bê tông hóa mặt đường được 50 công; nạo vét mương máng thủy lợi 230 công; giúp nahu vận chuyển vật liệu làm nhà được 120 công; trồng cây lấy gỗ được 2.000 cây; Hiến đất làm đường giao thông 1.250m2 .

Đồng chí Vi Văn Duy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Những hoạt động tích cực của Hội Cựu chiến Bình và Hội Nông dân xã Y Tịch góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và đi đầu phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Thực hiện: Văn hóa – Thông tin