Đảng ủy xã Y Tịch sơ kết 6 tháng đầu năm 2021

Sáng ngày 13 tháng 7 năm 2021, Đảng ủy xã Y Tịch đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Phùng Văn Nghĩa, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Chi Lăng. Cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ xã, đại diện các tổ chức đoàn thể, công chức xã và các đồng chí Bí Thư, Phó Bí thư chi bộ trực thuộc đảng ủy xã.

Đồng chí Vi Văn Duy, Bí Thư Đảng ủy xã khai mạc Hội nghị.

Đồng chí Lương Hồng Thái, Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã thông qua báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021 mặc dù có nhiều khó khăn, nhất là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song Ban chấp hành Đảng bộ xã Y Tịch luôn đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện các nhiệm vụ như:

Lĩnh vực kinh tế đạt tổng diện tích gieo trồng ước đạt 430,65ha trong đó cây thuốc lá đạt 252ha  chiếm 58,51 tổng diện tích gieo trồng.

Lĩnh vực cơ sở hạ tầng: Phong trào làm đường giao thông nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới tiếp tục được duy trì và đẩy mạnh. Trong 6 tháng đầu năm bê tông hóa được 2.610m đường các loại với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm.

Thu ngân sách nhà nước: Thu ngân sách đạt 122% so với kế hoạch, UBND xã chỉ đạo thực hiện có hiệu quả những giải pháp duy trì phát triển, tăng trưởng kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội, tiết kiệm chi NSNN, tăng cường kiểm soát chi để nâng cao hiệu quả sử dụng.

Lĩnh vực văn hóa – xã hội: triển khai có hiệu quả các chương trình, chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội. Tình hình an ninh trật tự ổn định và được giữ vững.

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy xã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, bằng việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới cán bộ đảng viên; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi bộ. Đồng thời, tích cực tạo nguồn phát triển đảng viên mới. Trong 6 tháng đầu năm kết nạp được 02 đảng viên mới , hiện nay đã đề nghị thêm 03 hồ sơ chờ quyết định của huyện.

Công tác xây dựng chính quyền, hệ thống chính trị từ xã đến thôn không ngừng đổi mới với nhiều nội dung và giải pháp; trong đó Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội đã thực hiện tốt công tác phản biện xã hội. Đảng bộ xã tập trung lãnh đạo tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị  về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”;

Đảng ủy xã Y Tịch chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 ở địa phương.

Trong 6 tháng cuối năm, BCH Đảng bộ xã Y Tịch tiếp tục quán triệt triển khai đầy đủ, kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị của TW và của các cấp ủy Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến Đảng viên và quần chúng Nhân dân; tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đấy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt chi bộ Đảng và phát triển đảng viên mới. Sau phần báo cáo là thảo luận.

Đồng chí Vương Văn Sơn Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trả lời thảo luận

Đồng chí Phùng Văn Nghĩa UV BTV Huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Phùng Văn Nghĩa đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ xã Y Tịch đã đạt được. Bên cạnh đó đồng chí cũng đã có những ý kiến chỉ đạo về các vấn đề: phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trong những tháng cuối năm, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng nông thôn mới nâng cao, giải phóng mặt bằng tuyến đường Y Tịch ra Thị trấn Chi Lăng....

Th: Văn hóa – Thông tin xã