Ngày 07/10/2021, Đảng ủy xã Y Tịch tổ chức Hội nghị ban chấp hành đảng bộ xã Y Tịch khóa XVII mở rộng đánh giá kết quả công tác 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Phùng Văn Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ, phó chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Vi Văn Duy – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, chủ tịch UB MTTQ xã, Ủy viên BCH Đảng ủy, trưởng các tổ chức đoàn thể, Trạm Y tế, đại diện lãnh đạo 03 trường học, công chức xã, Bí thư chi bộ, phó bí thư chi bộ, Trưởng thôn.

Đồng chí Vi Văn Duy – Bí thư Đảng ủy phát biểu khai mạc

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021. Trong 9 tháng đầu năm Đảng bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đăng ký thực hiện với Huyện như: Trồng cây ăn quả đạt diện tích từ 80ha trở lên; Lãnh đạo, chỉ đạo thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Đại hội phụ nữ, Đại hội người cao tuổi xã nhiệm kỳ 2021-2026; Tiếp tục làm đường giao thông nông thôn đường ngõ xóm, đường nội đồng từ 3km trở lên (hiện đã thực hiện được 4.500m đường các loại). Các nhiệm vụ Hoàn thành 70% gồm: thực hiện 02 tiêu chí nông thôn mới nâng cao (khu dân cư kiểu mẫu và tiêu chí về điện); nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ Giáp Thượng 1.

Toàn cảnh hội nghị

Ở phần thảo luận các đại biểu đã có những ý kiến đóng góp về các vấn đề liên quan đến đường giao thông nông thôn, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các hộ gia đình, hệ thống mương cấp thoát nước phục vụ cho sản xuất….

Các ý kiến kiến nghị tại hội nghị được đồng chí Vương Văn Sơn – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND trả lời đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND xã, Với các vấn đề không thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND xã đồng chí ghi nhận và kiến nghị lên cấp trên.

Đồng chí Phùng Văn Nghĩa – UV BTV Huyện ủy, phó CT UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Phùng Văn Nghĩa, Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện đã nghi nhận kết quả đạt được trong công tác Đảng 9 tháng đầu năm 2021 của Đảng bộ xã Y Tịch. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới Đảng bộ xã Y Tịch tiếp tục quan tâm các lĩnh vực kinh tế nông nghiệp, quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt 02 nhiệm vụ đăng kí với huyện ủy còn chưa hoàn thành, đặc biệt phải giữ vững ổn định chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp Ủy, Đảng, hoạt động của chính quyền, UB MTTQVN và các đoàn thể trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, giữ vững an ninh trật tự an toàn xã hội tại địa phương, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2021./.

T/h Văn hóa thông tin