Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Y Tịch lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Sáng ngày 13 /4/2022, tại hội trường nhà văn hóa xã Y Tịch, Đoàn TN CSHCM xã Y Tịch long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Về dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đinh Ngọc Hải, Chuyên viên ban tổ chức - Kiểm tra Tỉnh Đoàn; Đồng chí Nguyễn Thị Huệ phó bí thư huyện Đoàn; Đồng chí Lương Hồng Thái, Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Đàm Quang Thân, Phó chủ tịch HĐND; đồng chí Mai Việt Lào, phó chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trưởng các tổ chức đoàn thể, công chức xã, các đồng chí là lãnh đạo các nhà trường; đại điện đoàn thanh niên các xã ; 60 đồng chí đoàn viên ưu tú đại diện cho hơn 700 đoàn viên trong xã.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, công tác đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi xã Y Tịch đã có bước phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động của đoàn viên thanh niên, góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và nhân dân xã Y Tịch thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa - Xã hội, Quốc phòng, an ninh. Điểm nổi bật của Đoàn thanh niên xã Y Tịch trong nhiệm kỳ vừa qua được thể hiện: 92 buổi tuyên truyền học tập các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền phòng chống các tệ nạn xã hội được 42 buổi; Học  tập nghiên cứu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp được 38 buổi. Thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc cho thanh thiếu niên; công tác giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi. Thực hiện được 135 buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, hình thành thói quen “ Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”. Tổ chức các phong trào hành động cách mạng như: Phong trào “Thanh niên tình nguyện” chung tay xây dựng nông thôn mới đã phối hợp thực hiện 14 công trình, phần việc thanh niên; Thường xuyên duy trì công tác đền ơn đáp nghĩa phối hợp tặng quà các gia đình chính sách; Xung kích bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, tổ chức “ Ngày thứ bảy tình nguyện”, “ Ngày chủ nhật xanh” theo định kỳ và theo chuyên đề;  Trong phong trào “ Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ Quốc” có 42 đoàn viên thanh niên lên đường nhập ngũ; duy trì hoạt động các tổ thanh niên tình nguyện bảo vệ ANTT, tự quản về ATGT, bảo vệ môi trường. Chương trình đồng hành với thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp hướng dẫn khoa học ký thuật qua 04 lớp dạy nghề; tích cực đẩy mạnh công tác phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện quản lý tốt các tổ vay vốn do thanh niên đảm nhận.

Cùng với công tác thanh niên, công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh luôn được quan tâm,: Có kế hoạch tiếp nhận, bàn giao Đội viên thiếu niên nhi đồng từ các trường về sinh hoạt tại các Chi đoàn, Liên đội trên địa bàn, tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã được 35 buổi, tổ chức 5 lớp dạy kỹ năng về phòng tránh tai nạn thương tích và phòng chống đuối nước cho học sinh.

Với phương châm, khẩu hiệu hành động “ Tuổi trẻ xã Y Tịch tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển” tuổi trẻ xã Y Tịch sẽ thực hiện hoàn thành và vượt mức 8 chỉ tiêu trọng tâm: Phấn đấu 100% cán bộ Đoàn, 80% đoàn viên, thanh niên được học tập, quán triệt các Chỉ Thị, Nghị quyết của Đảng, Chính sách, pháp luật của nhà nước; Đăng tải ít nhất 150 ý tưởng, sáng kiến trên cổng ngân hàng thông tin điện tử; Hàng năm, tổ chức tư vấn. hướng nghiệp cho ít nhất 50 ĐVTN; giới thiệu việc làm cho ít nhất 10 ĐVTN; Thực hiện ít nhất 01 công trình Thanh niên chào mừng thành công  Đại hội Đoàn các cấp; triển khai thực hiện ít nhất 5 công trình thanh niên cấp cơ sở; trồng mới ít nhất 1.500 cây xanh; Hàng năm hỗ trợ ít nhất 01 dực án khởi nghiệp sáng tạo cho thanh niên; Hàng năm giúp đỡ ít nhất 01 gia đình thoát nghèo; giúp ít nhất 01 thanh niên chậm tiến trở lên tiến bộ; Hỗ trợ, giúp đỡ ít nhất 300 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; Kết nạp ít nhất 165 đoàn viên mới, giới thiệu ít nhất 65 đoàn viên ưu tú cho Đảng, kết nạp ít nhất 25 đảng viên mới từ đoàn viên ưu tú.

Đại hội cũng dành nhiều thời gian để đại biểu tham dự Đại hội thảo luận, nhiều ý kiến đã làm rõ những nguyên nhân của những kết quả đã đạt đượng cũng như những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục trong thời gian tới.

Đồng chí Lương Hồng Thái phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí Lương Hồng Thái, phó bí thư Thường trực Đảng ủy đã đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Đoàn thanh niên xã Y Tịch đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị BCH đoàn xã Y Tịch cần đổi mới công tác tuyên truyền để đoàn viên thanh niên xác định rõ trách nhiệm của mình với công tác Đoàn nói riêng và trách nhiệm với quê hương, đất nước nói chung.

Tại Đại hội, Đoàn Thanh niện Cộng sản Hồ Chí Minh xã Y Tịch đã bầu BCH khóa XIII gồm 11 đồng chí vào BCH  nhiệm kỳ 2022 - 2027 và tiến hành họp bầu ra Bí thư đoàn xã là đồng chí Hoàng Thị Thanh Hoa, đồng chí Lương Thị Trang Nhung giữ chức Phó bí thư Đoàn xã. Đại hội cũng bầu ra đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn TNCSHCM huyện Chi Lăng lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 sắp tới.

Ban chấp hành Đoàn khóa mới ra mắt Đại Hội

Nhân dịp này xã UBND Y Tịch cũng đã tặng giấy khen cho 02 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn nhiệm kỳ 2022-2027.

Đồng chí Mai Việt Lào, phó chủ tịch UBND xã trao giấy khen đến các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Đại diện các xã bạn tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Nguyễn Thị Huệ trao quà cho đồng chí Lương Nam Tiến bí thư đoàn xã khóa XII, thôi không tham gia BCH đoàn khóa mới.

Đồng chí Hoàng Thị Thanh Hoa trao quà cho các đồng chí thôi không tham gia BCH Đoàn  xã Y Tịch khóa mới.

Một số hình ảnh bên ngoài hội trường

T/h: Văn hóa Thông tin