Chung kết, trao giải và Lễ Bế mạc giải bóng đá Mừng Đảng, Mừng Xuân Quý Mão năm 2023 tại xã Y Tịch, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn

Từ sáng ngày 02/02/2023 (tức ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão) tại sân vận động xã Y Tịch đã diễn ra trận chung kết bóng đá nữ và lễ trao giải ngay sau khi kết thúc trận đấu trong khuôn khổ Giải bóng đá Nam, bóng đá Nữ mừng Đảng mừng xuân Quý Mão năm 2023. Các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, uỷ ban nhân dân, uỷ ban MTTQVN cùng các đồng chí trong Ban tổ chức cùng toàn thể người hâm mộ bóng đá xã nhà đã dự khán các trận đấu và tham dự Lễ trao giải đấu.

Cùng với điều kiện thời tiết ủng hộ trận chung kết bóng đá nữ diễn ra hết sức quyết liệt và hấp dẫn. Các cầu thủ đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hay, hai đội thi đấu ngang sức ngang tài. Kết thúc 2 hiệp chính thức hai đội hoà nhau với tỷ số 0 - 0 và bước vào loạt đá luân lưu đầy kịch tính để phân thắng bại. Tuy giữ phong độ và có lối đá hay đoàn kết từ đầu mùa giải nhưng các cầu thủ của đội bóng nữ Liên trường - Trạm đã thiếu một chút may mắn khi để thua các cầu thủ nữ thôn Giáp Thượng trong loạt đá luân lưu với tỷ số chung cuộc là 3-2 và giành giải Á quân.

Với việc giành chiến thắng trong trận chung kết, đội bóng đá nữ thôn Giáp Thượng đã xuất sắc giành chiếc cúp vô địch của giải đấu và mang về những tấm huy chương vàng. Giải Nhì thuộc về đội Liên trường - Trạm; 02 Giải Ba lần lượt thuộc về đội bóng đá nữ thôn Trung Tâm và Thôn Nam Lân 2. Ban tổ chức cũng trao 2 giải phụ cho cầu thủ nữ ghi nhiều bàn thắng nhất và thủ ngôn nữ xuất sắc nhất.

Buổi chiều cùng ngày, diễn ra trận chung kết bóng đá nam và Lễ bế mạc trao giải tại giải bóng đá mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão năm 2023. Hai đội xuất sắc đã vượt qua 5 đội còn lại để bước vào trận chung kết là đội bóng thôn Trung Tâm và đội bóng thôn Thần Lãng.

Mở đầu trận đấu thời tiết có một chút mưa nhỏ nhưng không làm ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu của hai đội dưới sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả trận đấu diễn ra hết sức gay cấn và hấp dẫn khi mà ở phút thứ 7 cầu thủ Mai Anh Quân thôn Trung Tâm trong pha tranh chấp bóng đã ghi bàn thắng vào lưới của thủ thành Nông Văn Nam của đội Thần Lãng. Các cầu thủ Thần Lãng liên tục tấn công tìm kiếm bàn thắng san bằng tỷ số và ở phút thứ 10 của trận đấu đội Thần Lãng đã ghi bàn thắng vào khung thành đội thôn Trung Tâm. Nhưng với phong độ của một đội bóng vô địch các mùa trước đội thôn Trung Tâm đã liên tục ghi bàn. Kết thúc trận đấu với tỷ số chung cuộc 5 - 1, đội bóng thôn Trung Tâm xuất sắc giành chức vô địch mùa giải; đội bóng thôn Thần Lãng giành giải Á quân, giải Ba thuộc về đội bóng thôn Thạch Lương và đội bóng thôn Giáp Thượng. Giải cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thuộc về cầu thủ Phạm Văn Quyến của đội Thần Lãng và Mai Anh Quân của đội Trung Tâm hai cầu thủ đã xuất sắc ghi dấu ấn tại giải với 10 bàn thắng tại các trận thi đấu (mỗi cầu thủ ghi 5 bàn thắng). Thủ ngôn Hoàng Văn Bách đạt giải phụ thủ ngôn xuất sắc nhất.

Ngay sau khi kết thúc trận chung kết, Ban Tổ chức đã tổ chức lễ trao giải và Bế mạc giải đấu. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương bác hồ vĩ đại " Thông qua hoạt động thể thao để phát huy phong trào thể dục thể thao trong toàn xã, góp phần nâng cao sức khỏe, xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh tăng cường sự đoàn kết trong toàn dân và tạo khí thế sôi nổi chào đón xuân Quý Mão năm 2023.

Một số hình ảnh tại Trận chung kết, trao giải và Lễ Bế mạc:

Giải cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất

Ông Vương Văn Sơn Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban tổ chức trao giải cho 02 đội bóng đá nam đạt giải ba

Phút đăng quang của Ban huấn luyện và đội bóng thôn Trung Tâm

Tinh thần thể thao giao lưu và đoàn kết giữa các cầu thủ giành giải Á quân và nhà vô địch mùa giải

T/h: Văn hoá – Thông tin