CÁC HOẠT ĐỘNG THĂM HỎI, TẶNG QUÀ CỦA CẤP UỶ, CHÍNH QUYỀN TRƯỚC THỀM NĂM MỚI 2023

Nhằm phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, đồng thời, thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, Chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn xã đối với các hộ gia đình nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

* Chiều ngày 16/01/2023 Uỷ ban nhân dân xã Y Tịch đã tổ chức chương trình Tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023

Tại đây, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã đã động viên tinh thần để các hộ nghèo hộ khó khăn yên tâm đón tết Nguyên Đán. Đồng thời chuyển những xuất quà của cấp trên, của các tổ chức hội đoàn thể đến tận tay người nghèo (15 xuất quà của tỉnh; 15 xuất quà của huyện; 31 xuất quà cứu tế của UBND xã Y Tịch; 10 xuất quà từ quỹ " Vì người nghèo" của xã Y Tịch; 10 xuất quà từ quỹ Hội Chữ thập đỏ xã Y Tịch; 01 xuất quà của Hội chất độc da cam huyện; 04 xuất quà của cửa hàng tạp hoá Chiến Linh Hoà Bình). Những món quà tuy chứa đựng giá trị vật chất không cao nhưng chứa đựng trong đó là tình cảm của, sự chia sẻ, đùm bọc của cộng đồng đối với những hoàn cảnh khó khăn. Sự quan tâm, chia sẻ của các tổ chức cá nhân đã góp phần cùng cấp Uỷ, chính quyền địa phương chăm lo cho người nghèo để mọi người cùng có niềm vui trọn vẹn hơn khi tết đến xuân về. Mong các hộ mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; phát triển các mô hình, góp phần tăng thu nhập, cải thiện đời sống, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Đồng thời, chúc các gia đình đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 đầm ấm, vui tươi, tiết kiệm.

Quà từ quỹ " Vì người nghèo" xã Y Tịch

Quà Hội chữ thập đỏ xã

Quà Hội chất độc da cam huyện Chi Lăng

* Ngày 13 tháng 01 năm 2023 UBND tổ chức hội nghị Tổng kết quân dân chính, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Tại đây ngoài các thành phần tham dự hội nghị như đã dự kiến, UBND xã còn đặc biệt mời các đồng chí Nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ đến tham dự.

Tại hội nghị, Thay mặt Cấp ủy, Chính quyền đồng chí Mai Việt Lào – Phó chủ tịch UBND xã cũng đã khái quát công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy, Chính quyền; những thành tựu nổi bật của xã trong năm 2022 về các lĩnh vực như: phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng an ninh; thu ngân sách Nhà nước; cải cách hành chính; giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo… cũng như mục tiêu của xã trong thời gian tới. Và các báo cáo, phương hướng nhiệm vụ của của các ngành trong dịp trước, trong và sau tết Quý Mão năm 2023. Nhân dịp tết đến xuân về UBND xã Y Tịch có món quà như lời cảm ơn sâu sắc nhất tới sự quan tâm theo dõi, giúp đỡ, động viên và chia sẻ của các Đồng chí Nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ.

Tặng quà các đồng chí Nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ

* Trước đó, sáng ngày 12 tháng 01 năm 2023 đoàn thăm hỏi tặng quà của Huyện do đồng chí Phùng Văn Nghĩa – Phó chủ tịch UBND huyện đã đến thăm hỏi tặng quà 02 gia đình chính sách, 02 hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã

Đây là những việc làm thiết thực bên thềm năm mới. Hi vọng bước sang năm mới Chính quyền và nhân dân xã Y Tịch sẽ gặt hái được nhiều thắng lợi./.

T/h: Văn hoá – Thông tin