Bầu cử Trưởng thôn tại xã Y Tịch

Ngày 20 tháng 4 năm 2022, hơn 600 cử tri đại diện hộ gia đình trong toàn xã Y Tịch vui mừng, phấn khởi đi bỏ phiếu bầu trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đời sống xã hội.

Để đảm bảo việc tổ chức bầu cử Trưởng thôn theo đúng tiến trình, đúng luật định, UBND xã phối hợp với UB MTTQ Việt Nam xã đã thống nhất thành lập Ban chỉ đạo và phân bổ các đồng chí cán bộ, công chức giám sát và hỗ trợ các tổ bầu cử và thống nhất thời gian bầu vào ngày 20 tháng 4 năm 2022, buổi sáng gồm các thôn Na Cà, Thạch Lượng, Trung Tâm; buổi chiều Nam Lân 1, Nam Lân 2, Thần Lãng.

Không khí sôi nổi tham gia bầu cử

Tại các điểm bầu cử buổi sáng gồm Nà Cà, Thạch Lương, Trung Tâm, ngay từ sớm người dân đã đến đông đủ bầu không khí bầu cử diễn ra sôi nổi và hăng hái để chọn ra những người lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ của thôn.

Đại diện lãnh đạo xã phát biểu chỉ đạo tại một số điểm

Cuộc bầu cử Trưởng thôn với mục đích phát huy quyền dân chủ của nhân dân trong việc trực tiếp bầu chọn người đủ tư cách, đạo đức phẩm chất có trách nhiệm, có tâm huyết đại diện ý chí, nguyện vọng của nhân dân, vận hành thực hiện nhiệm vụ của cộng đồng dân cư và nhiệm vụ cấp trên giao, góp phần quan trọng trong việc củng cố chính quyền cơ sở vững mạnh.

Một số điểm bỏ phiếu bằng hình thức biểu quyết, một số điểm bỏ phiếu kín

Những người trúng cử Trưởng thôn là người uy tín, có tâm huyết trong cộng đồng dân cư, có đủ sức khỏe, được nhân dân tín nhiệm, có năng lực hoàn thành nhiệm vụ được Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó, đưa các phong trào phát triển kinh tế - xã hội của thôn nói riêng và của xã nói chung đi lên, hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Đại diện Trưởng thôn mới phát biểu nhận chức

Công tác tuyên truyền trước ngày bầu cử

T/h: Văn hóa Thông tin